Cô gái đến từ Tây Nguyên và câu chuyện trở thành TTS Điều dưỡng

Xem nhanh

Ấn tượng đầu tiên khi gặp T.N là 1 cô gái 26 tuổi, xinh xắn, cao gầy với chất giọng miền Nam nhẹ nhàng. Tìm hiểu sâu hơn thì được biết bạn ấy có hoàn cảnh khá khó khăn. Từ Đăknông chấp nhận ra Hà Nội tham gia thi tuyển đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản, lựa chọn UNIGATE là nơi gửi gắm tương lai với một quyết tâm rất lớn vào niềm tin thay đổi cuộc sống.

Thời gian học tiếng Nhật để trở thành thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản

Hơn 10 tháng đào tạo tại UNIGATE, bạn ấy nhận được tư cách lưu trú và xuất cảnh. Vẫn biết lộ trình đào tạo kaigo lâu hơn các ngành khác, xa gia đình, xa con gái nhưng T.N luôn chấp hành nghiêm chỉnh mọi nội quy và tuyệt nhiên không một lời than vãn.

Xem thêm: Có nên đi điều dưỡng Nhật Bản

Khi đã sang Nhật làm công việc Điều dưỡng tại Nhật Bản

Một ngày đẹp trời, cô gái tâm sự với tôi “Nghiệp đoàn em tốt lắm chị ơi, hôm em sang bọn em được nhận 7 man (~ 15 triệu) hôm nay lại cho bọn em thêm 2man3 nữa ạ.

Khi hỏi về dịch bệnh thời điểm hiện tại, T.N nói ‘Tỉnh em ở chưa ai bị cả, giám đốc nghiệp đoàn lại chủ nhà thuốc nên mang khẩu trang về cho bọn em, không phải mua nữa. Bác chủ tịch nghiệp đoàn tốt lắm chị à, tuần nào cũng dẫn đi chơi. Tuần trước bác còn đưa tụi em đi ăn sushi nữa đấy. Chỗ ở của em rất đầy đủ.

Giám đốc công ty là người nghiệp đoàn luôn. Bọn em học chuyên ngành là người của công ty em sang dạy cả đấy, giám đốc cũng tham gia giảng dạy luôn. 21 này em mới về công ty làm, cũng chưa rõ cụ thể công việc sao nhưng hiện tại em rất yên tâm và thấy mọi thứ tốt lắm

Gia đình của thực tập sinh điều dưỡng T.N tại quê hương

Khi được hỏi về gia đình và con gái nhỏ ở nhà, bạn ấy thoáng chút xúc động ‘Dạ hôm nào em cũng gọi về, bé bảo tội mẹ N, mẹ vất vả đi làm kiếm tiền nuôi Sóc. Sóc thương mẹ N lắm, mẹ N cố lên nha. Giờ bé lớn rồi, từ khi em đi học, bé ở nhà với bà cũng quen rồi chị ạ. Em sẽ cố gắng hết sức để gia đình em có một cuộc sống tốt sau này…

Cuộc sống là phải vậy đừng ai nản chí, đừng ai bỏ cuộc giữa chừng mà hãy cố gắng vượt lên chính mình, vượt lên chính những khó khăn đó vì gia đình vì những người bên cạnh mình để một ngày nào đó có được điều mình mong muốn “Có công mài sắt, có ngày nên kim” mà!

Xem thêm các thông tin: Đơn hàng Điều dưỡng Nhật Bản

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn miễn phí