「THEO ĐẠO」 Có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Xem nhanh

Trong quá trình tư vấn về XKLĐ Nhật Bản, mình nhận được rất nhiều câu hỏi như:
  • “Em theo đạo Thiên Chúa thì có đi XKLĐ Nhật được không?”
  • “Em theo đạo Công giáo, nếu sang Nhật làm việc thì em có được sinh hoạt theo Đạo không ạ?”
  • “Nhà em theo Kito giáo, nếu em muốn đi xklđ Nhật thì có ảnh hưởng gì không ạ?”
Tại Nhật Bản, ngoài Phật giáo ra thì còn rất nhiều các tôn giáo khác cùng tồn tại. Theo đạo có đi XKLĐ Nhật được không? Và nếu đi được thì người lao động có được duy trì sinh hoạt tín ngưỡng không? 👉 Dưới đây là câu trả lời cho các bạn “Theo đạo và muốn đi XKLĐ Nhật Bản” nhé!

Theo đạo có đi XKLĐ Nhật được không?

Theo Quy định về các yêu cầu tuyển Thực tập sinh (lao động) Việt Nam làm việc tại Nhật của “Bộ lao động an sinh và xã hội Nhật Bản” thì “KHÔNG” có quy định về tôn giáo của người lao động. Vì vậy, nếu bạn đang theo một tôn giáo nào đó thì vẫn có thể tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản được nhé.

Nếu sang Nhật làm việc thì có được tiếp tục sinh hoạt theo đạo không?

Câu trả lời là “” các bạn nhé. Việc duy trì tôn giáo khi đang là thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ vẫn được công ty, nghiệp đoàn đồng ý và nếu không ảnh hưởng đến công việc của các bạn. Vào mỗi dịp cuối tuần khi được nghỉ làm, các bạn theo đạo đi XKLĐ vẫn có thể sinh hoạt tôn giáo bình thường tại các địa điểm quy định và tuân thủ theo luật pháp của Nhật Bản về tôn giáo.

Tìm hiểu về các tôn giáo tại Nhật Bản

Tại Nhật, Phật giáo chiếm ưu thế hơn so với các đạo khác, số lượng phật tử chiếm khoảng 34,95% dân số. Phật giáo hòa nhập nhuần nhuyễn vào đất nước và con người Nhật Bản. Nước Nhật nổi tiếng với các ngôi chùa đẹp và cổ kính. Cùng tìm hiểu 15 ngôi chùa đẹp và quyến rũ nhất Nhật Bản tại đây Đạo Thiên Chúa cũng xuất hiện tại Nhật từ năm 1959, số tín đồ Thiên chúa giáo tại Nhật chiếm đến 1,5% dân số. Các bạn theo đạo Thiên Chúa khi đi XKLĐ Nhật Bản cũng có những nhà thờ để đến hàng tuần. Ở Nhật, các nhà thờ Công giáo đều hiện diện ở mỗi thành phố. Vùng Kansai thì lớn nhất có thể kể tới ba nhà thờ Tamatsukuri nhà thờ chánh toà giáo phận Osaka, Yao và nhà thờ Takatori.   Xem thêm: Thực tập sinh UNIGATE chia sẻ về lễ hội mùa hè đầu tiên tại Nhật Bản Về nghi thức thì gần như trùng khớp với thánh lễ tại Việt Nam. Các bạn không cần ‘siêu’ tiếng Nhật cũng vẫn có thể tham dự và hiểu đại khái những nghi thức nếu bạn đã nắm rõ trong thánh lễ tiếng Việt. Như vậy khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn hoàn toàn có thể duy trì và thực hiện tín ngưỡng của mình. Việc đi xklđ Nhật Bản không yêu cầu cũng như ưu tiên ứng viên theo Đạo hay không, đều không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như quá trình làm việc của thực tập sinh khi lao động trên nước Nhật. Xem thêm các đơn hàng tuyển gấp của Unigate
Bài viết hữu ích:
4.7/5
Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn miễn phí