Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản

Xem nhanh

Ngày nay, xklđ có thể xem là con đường thay đổi cuộc sống nhanh nhất cho người lao động, đặc biệt là nữ giới. Nếu làm việc trong nước thì mức lương thấp, và các bạn nữ không được có những cơ hội trải nghiệm như đi làm việc tại nước ngoài. Vậy nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Có những mặt lợi gì đối với nữ khi đi Nhật?

Cùng UNIGATE tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu tuyển dụng lao động nữ tại Nhật hiện nay

 Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới, việc phát triển kinh tế được chính phủ Nhật chú trọng hàng đầu. Việc sản xuất kinh doanh luôn được duy trì với cường độ cao, phát triển theo tiêu chí công nghệp hoá, hiện đại hoá. 

Tuy nhiên, do tình trạng già hoá dân số, Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động trẻ, lao động phổ thông vì vậy nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động từ nước ngoài rất lớn. 

Theo Bộ Lao động thương binh và xã hội, năm 2021 Việt Nam sẽ đưa 90.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài, và thị trường xklđ lớn nhất là Nhật Bản. Trong đó, số lao động nữ chiếm tỷ trọng lớn, tập trung vào các ngành nghề như thực phẩm, điện tử, điều dưỡng,…

2. Lợi ích khi nữ đi xklđ Nhật Bản

Nếu so sánh giữa việc làm việc tại Việt Nam và đi xklđ Nhật Bản thì có thể thấy, đi Nhật sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Hầu như đi xklđ Nhật không yêu cầu về trình độ hay bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đi được.

2.1. Mức lương cho nữ đi xklđ rất cao

So với mặt bằng chung các nước như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Nhật Bản luôn thuộc top quốc gia có mức lương cao. Trung bình, mức lương đi xklđ cho nữ giao động từ 150.000 – 190.000 yên/tháng (~ 30-38 triệu đồng/tháng).

Ngoài mức lương cơ bản như trên, thì người lao động nữ còn được làm thêm, tăng ca. Sau khi trừ đi các khoản tiền thuế, bảo hiểm, nhà ở thì thu nhập về tay trung bình khoảng 30 triệu/tháng. Tích luỹ sau 3 năm đi xklđ Nhật khoảng 700-800 triệu. 

2.2. Có nhiều ngành nghề để lựa chọn

Như nội dung ở mục 2, các bạn cũng có thể thấy nữ đi xklđ Nhật Bản có rất nhiều sự lựa chọn về ngành nghề. Và hầu hết công việc đều không hề vất vả.


2.3. Chế độ chính sách tốt cho nữ đi xklđ tại Nhật

Người lao động làm việc tại Nhật được bảo trợ rất tốt, đặc biệt là nữ giới. Ngoài việc được bảo hộ lao động đầy đủ trong quá trình làm việc, người lao động còn được hưởng các chế độ khác như kiểm tra sức khoẻ định kỳ, được thưởng và tăng lương theo năng lực, được làm thêm, tăng ca theo khả năng và ngoài ra còn được gia hạn visa và bảo lãnh người thân sang Nhật.

2.4. Chi phí đi Nhật thấp

Năm 2022, chi phí đi Nhật giảm rất nhiều so với các năm trước, nhất là các đơn hàng cho nữ. Ví dụ như ngành điều dưỡng hiện nay, chỉ cần bạn là nữ, tốt nghiệp cấp 3 và yêu thích công việc này là có thể đi Nhật với chi phí cực thấp (chỉ từ 15-20 triệu),…

Xem thêm: Bí quyết thi đỗ đơn hàng xklđ Nhật Bản

2.5. Được trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời tại đất nước văn minh, hiện đại 

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với môi trường trong lành, cảnh đẹp thiên nhiên tươi đẹp. An ninh chính trị tại Nhật thì được đánh giá là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới.

Khi bạn đi xklđ tại Nhật, ngoài mức thu nhập kiếm được, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời nơi đây, từ thực phẩm tươi ngon cho đến con người lịch sự, thân thiện. Bạn sẽ có cơ hội được đi du lịch khắp đất nước mặt trời mọc, và học hỏi được những tinh hoa văn hoá nơi đây.

2.6. Cơ hội việc làm tốt sau khi kết thúc hợp đồng lao động.

Với khoảng thời gian dài làm việc tại Nhật, chắc chắn bạn sẽ tích luỹ được vốn tiếng Nhật rất tốt. Khi đã có trình độ tiếng Nhật N2, N1 thì về nước cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn (từ 15 – 25 triệu đồng/tháng).

Với khối lượng lớn các doanh nghiệp Nhật Bản trải dài từ bắc vào nam tại Việt Nam thì cơ hội việc làm cho các bạn biết tiếng Nhật rất lớn. Khi các bạn nữ đi xklđ từ Nhật về có thể làm các công việc phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật,…

Đọc thêm: Đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

3. Nữ tốt nghiệp cấp 2 cấp 3 có nên đi Xuất khẩu lao động Nhật

Hiện tại đa số các bạn nữ tại Việt Nam khi đến tuổi trưởng thành đều có những định hướng của cá nhân cũng như định hướng của gia đình.

Học lên tiếp Đại học, cao đẳng

Học nghề để lao động sớm kiếm thu nhập

Đi XKLĐ hoặc du học sinh qua Nhật, Hàn, Đài Loan, Đức…

Để đưa ra được quyết định đúng và phù hợp nhất với hoàn cảnh và điều kiện của bản thân cũng như gia đình. Unigate xin đưa ra những thông tin để bạn có nên quyết định đi XKLĐ Nhật Bản không

Nếu bạn phân vân đi XKLĐ giữa các nước hãy tham khảo: Có nên đi xklđ Nhật Bản so sánh với các nước

+ Ở độ tuổi 18 đôi mươi các bạn còn khá trẻ nên nếu có điều kiện hãy trải nghiệm để có nhiều góc nhìn nhất

+ Lựa chọn đi XKLĐ Nhật sớm trong vòng 3 5 năm các bạn nữ có thêm trải nghiệm, có thể sang Nhật thăm quan không mất tiền

+ Sau khi về khoảng ~ 23 24 tuổi có thể để tiết kiệm được 1 khoản vốn nhỏ để tiếp tục các dự định kế hoạch của mình mà không bị quá muộn

Cũng có nhiều trường hợp học xong nghề, học cao đẳng Đại học xong mới đi XKLĐ để tăng trải nghiệm cũng như tiết kiệm vốn đầu tư.

+ Hoặc cũng có thể sống gắn bó và lâu dài ở Nhật. Việc đi sớm cũng rút ngắn thời gian, sau 10 năm tầm 30 tuổi là bạn có thể xin thẻ xanh như một người dân Nhật Bản

+ Sau đi Nhật bạn có thêm bằng cấp tiếng Nhật có thể về Việt Nam để làm các công ty Nhật Bản ở Việt Nam

4. Nữ có gia đình có nên đi XKLĐ Nhật

Nếu là nữ đã có gia đình quan tâm đi XKLĐ thường là để đi làm kinh tế, thì đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản lại là 1 hướng đi nên lựa chọn

Cùng với những lợi ích đã tổng hợp ở mục 2 thì với các chị em đã có gia đình còn có nhiều ưu điểm

+ Nhiều đơn hàng ưu tiên tuyển nữ đã có gia đình, cẩn thận tỷ mỷ cũng như chấp nhận cả ứng viên cao tuổi: Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản, đơn hàng Nông nghiệp, đơn hàng may…

+ Lương nhận được cũng cao góp phần cải thiện kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái

+ Nhật Bản là nước an toàn tiên tiến nên gia đình có thể hoàn toàn yên tâm

+ Các chị em qua Nhật cũng có thể mua các đồ dùng, thuốc, mỹ phẩm… nội địa Nhật Bản vốn nổi tiếng chất lượng tốt và được ưa chuộng để sử dụng cũng như buôn bán thêm

+ Vẫn có cơ hội định cư lâu dài ở Nhật

5. Đơn hàng đi XKLĐ Nhật dành cho nữ

XKLĐ Nhật Bản hiện nay có rất nhiều ngành nghề để các bạn nữ lựa chọn, tập trung chủ yếu ở các công việc sản xuất trong nhà xưởng hoặc lĩnh vực chăm sóc. Các đơn hàng đi Nhật cho nữ hiện nay bao gồm:

Đơn hàng thực phẩm: Các công việc làm trong công xưởng sản xuất cơm hộp, đóng gói bánh kẹo, làm bánh, chế biến thịt gà, làm chả cá, chế biến thực phẩm khác,…

Đơn hàng điện tử: Lắp ráp linh kiện điện tử, kiểm tra bản mạch, đóng gói sản phẩm linh kiện,…

Đơn hàng nông nghiệp: Trồng rau nhà kính, hái dâu tây, trồng nấm, hái hoa quả theo vụ, chăn nuôi bò sữa, heo, gà,…

Đơn hàng điều dưỡng: Chăm sóc người cao tuổi ở viện dưỡng lão, bệnh viện,…

Đơn hàng thuỷ sản: Bao gồm các công việc chế biến thuỷ hải sản, đóng gói xuất đi siêu thị,…

Đơn hàng đúc nhựa: Gia công chế tạo chi tiết nhựa, vận hành máy,…

Đơn hàng may mặc: May quần áo, may đệm ghế ô tô, may vải bạt,…

Đơn hàng đóng gói công nghiệp: Đóng gói các sản phẩm, linh kiện trong lĩnh vực sản xuất,…

Đọc thêm: Đi xklđ Nhật Bản năm 2022 cần chuẩn bị những gì?

6. Đơn hàng đi Nhật cho nữ trên 30 tuổi

Dù bạn là nữ trên 30 tuổi, cơ hội việc làm tốt tại Việt Nam không nhiều. Nhưng tại Nhật, lao động nữ trên 30 tuổi vẫn được các nhà tuyển dụng chú trọng và tuyển cho các đơn hàng như: Nông nghiệp, điều dưỡng, may mặc, vệ sinh toà nhà,….

Một số đơn hàng tham khảo cho nữ đi xuất khẩu Nhật Bản trên 30 tuổi tại UNIGATE

ĐƠN HÀNG TỈNH/THÀNH PHỐ MỨC LƯƠNG/THÁNG SỐ LƯỢNG TUYỂN THÔNG TIN
Chế biến thủy sản  Hokkaido 142.000 yên 20 Đăng ký
May đệm ghế ô tô Aichi 160.000 yên 2 Đăng ký
Điều dưỡng Osaka, Kyoto,

Hyogo, Nara

171.000 yên 20 Đăng ký
Sữa bò Hokkaido 154.000 yên 5 Đăng ký
Nông nghiệp – trồng hoa Nagasaki 142.000 yên 2 Đăng ký
Đóng gói công nghiệp Gifu 160.000 yên 4 Đăng ký
Lắp ráp

linh kiện xe đạp

Yamaguchi 149.000 yên 6 Đăng ký

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ C.E.O

Để nhận thông tin đơn hàng mới nhất cũng như được tư vấn cụ thể, chi tiết hãy để lại thông tin để đội ngũ tư vấn bên UNIGATE liên lạc lại ngay với bạn nhé

7. Vậy nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản

Với các ưu điểm mà việc đi xklđ Nhật Bản mang lại như mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, được trải nghiệm môi trường sống tuyệt vời, cơ hội phát triển bản thân và nhiều ngành nghề để lựa chọn thì chắc chắn đây là con đường hoàn hảo cho các bạn nữ Việt Nam muốn phát triển bản thân, lo được cho gia đình và thay đổi tương lai.

So sánh với những điểm lợi mà các đơn hàng mang lại. Các bạn nữ cũng phải cân nhắc về chuyện xa gia đình, một mình sống và làm việc tại một nơi xa. Đặc biệt với những người đã lập gia đình có con cái thì việc này càng cần được cân nhắc hơn. Tuy nhiên cố gắng sau 3 – 5 năm để có cuộc sống cải thiện hơn, tầm hiểu biết được mở rộng, có khả năng ổn định và xin được công việc lương cao hơn khi về Việt Nam cũng là một lựa chọn đáng để xem xét.

Bạn muốn một công ty phái cử uy tín, các chi phí lộ trình được công khai, hỗ trợ bạn xuyên xuất thời gian đi Nhật cho đến khi về nước. UNIGATE hân hạnh được đồng hành.

Để tìm hiểu chi tiết nhất về chương trình xklđ Nhật Bản cho nữ, tránh mất các chi phí bên ngoài, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hotline của UNIGATE: 0976 675 792. 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn miễn phí