5 Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 – mới nhất

Xem nhanh

“Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022 cần lưu ý những gì” là câu hỏi mà hầu hết các bạn trẻ Việt Nam có ý định đi Nhật đang rất quan tâm.

Các bạn hãy cùng Unigate tìm hiểu về 5 điều kiện cần thiết nhất để có thể tham gia được chương trình XKLĐ Nhật Bản nhé!

Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện đi xklđ Nhật Bản năm 2022 cũng như xklđ chung hiện nay đều yêu cầu sức khỏe tốt. Với đất nước Nhật Bản mọi thứ đều rất khắt khe và kỷ luật vì vậy sức khỏe của người lao động càng quan trọng.

Bạn phải đảm bảo sức khỏe tốt, không bị các bệnh mãn tính, không bị viêm gan B hoặc các bệnh truyền nhiễm. Tùy một số ngành nghề sẽ yêu cầu về thị lực như không bị mù màu hoặc cận thị,…

Để nắm rõ hơn về điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật, các bạn tham khảo từ bài viết chi tiết này nhé

Điều kiện về độ tuổi

Thông thường điều kiện đi xklđ Nhật Bản quy định độ tuổi từ 18-35. Tùy vào yêu cầu khác nhau từ nhà tuyển dụng mà có một số ngành tuyển đến 36-38 tuổi như các ngành về xây dựng, nông nghiệp hoặc điều dưỡng.

Cùng tìm hiểu về ngành điều dưỡng Nhật Bản >> Tất tần tật những điều cần biết về đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản năm 2022 – Unigate

Khi tìm hiểu về đơn hàng đi Nhật, các bạn hãy hỏi tuyển dụng của mình thật kỹ càng để được tư vấn đi ngành nghề phù hợp với độ tuổi nhé.

Điều kiện về bằng cấp

Theo quy định chung điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản về bằng cấp thì yêu cầu bạn phải tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, với một số đơn hàng như xây dựng hay nông nghiệp thì tùy vào yêu cầu từ nhà tuyển dụng mà bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2.

Điều kiện về chi phí đi Nhật

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản phụ thuộc vào từng ngành nghề và thời gian hợp đồng đi Nhật của bạn (1 năm hay 3 năm). Chi phí đi 1 năm hoặc các đơn hàng về công việc ngoài trời sẽ thấp hơn chi phí đi đơn hàng 3 năm hoặc các công việc nhà xưởng.

Khi bạn tham gia XKLĐ Nhật Bản năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về chi phí hơn so với các năm trước.

Bạn có thể tham khảo các đơn hàng đang tuyển dụng tại Unigate với chi phí hấp dẫn trong mùa dịch nhé.

Điều kiện chưa từng xin visa vào Nhật Bản

Điều kiện cuối cùng, cũng là một trong những điều kiện đi xklđ Nhật Bản cần chú ý đó là chương trình thực tập sinh kỹ năng (hay còn gọi là XKLĐ Nhật Bản) chỉ dành cho các bạn chưa từng đi Nhật.

Chương trình này chỉ dành cho người lao động chưa từng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Còn các bạn đã đi Nhật về rồi có thể đi lại theo chương trình đặc định – visa Tokutei.

Cùng tìm hiểu về visa Tokutei Nhật Bản tại đây

Ngoài 5 điều kiện cơ bản trên, đi XKLĐ Nhật Bản cần những điều kiện khác như chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết, chuẩn bị kiến thức về văn hóa ứng xử, phong tục tập quán của người Nhật, một số ngành sẽ yêu cầu tay nghề như Hàn, Tiện,…

Trong quá trình tìm hiểu về điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022, nếu bạn còn nhiều điều băn khoăn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Unigate, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng, chính xác và chi tiết nhất.

ĐỂ TRÁNH MẤT PHÍ TRƯỚC KHI THI TUYỂN, VUI LÒNG ĐĂNG KÝ HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0967.649.893 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT NHẤT

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn miễn phí